CHUYÊN BÁN LÁ MÓC MẬT, QUẢ MÓC MẬT. 

BẢNG GIÁ LÁ MÓC MẬT, QUẢ MÓC MẬT

PHƯƠNG THỨC MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN TIỀN

 • Đối với quý khách tại TpHCM: Quý khách có nhu cầu mua lá móc mật, quả móc mật, quý khách vui lòng gọi điện thoại xác nhận đặt hàng với chúng tôi qua số điện thoại: 0909.652.109. Sau đó chúng tôi sẽ xác nhận có đáp ứng được lượng lá móc mật, quả móc mật quý khách đặt hay không. Sau đó quý khách vui lòng cung cấp cho chúng tôi địa chỉ nhận hàng của quý khách, số điện thoại người nhận hàng. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách trong thời gian 10 tiếng. Quý khách nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho shipper. Quý khách vui lòng cộng thểm 20 – 30k cho 1 lần giao hàng, tùy vào địa điểm gần hay xa trong TpHCM.
 • Đối với khách hàng ở tỉnh khác: Quý khách muốn mua hàng có thể chọn theo 2 phương thức sau:
 1.  Gửi hàng qua bưu điện: Thông thường cách gửi hàng này chỉ áp dụng với khách hàng có nhu cầu mua lá móc mật khô và quả móc mật. Quý khách vui lòng đặt hàng với chúng tôi, sau đó cung cấp thông tin về địa chỉ, họ tên người nhận, số điện thoại người nhận. Chúng tôi sẽ gửi hàng qua bưu điện cho quý khách. Thời gian nhận hàng dao động từ 3-7 ngày (đối với đơn hàng giao chậm) 2-3 ngày đối với dịch vụ chuyển hàng nhanh). Quý khách vui lòng thanh toán tiền hàng và tiền phí chuyển hàng cho nhân viên bưu điện.\
 2. Gửi hàng qua nhà xe: Một số khách hàng có nhu cầu lấy hàng nhanh. Quý khách có thể chọn cho mình cách chuyển hàng qua nhà xe mà quý khách mong muốn. Quý khách vui lòng cung cấp tên, và nơi nhận hàng của quý khách, nhà xe quý khách yêu cầu. Sau đó chúng tôi sẽ gửi hàng tới nhà xe mà quý khách yêu cầu. Trước khi chuyển hàng, quý khách vui lòng thanh toán chi phí mua hàng cho chúng tôi qua thông tin tài khoản như sau:

Chủ tài khoản: Vũ Văn Lâm
Ngân hàng: Vietcombank
Chi nhành: Hồ chí minh
Số tài khoản: 0421003899038

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

 1. Mua lá móc mật ở đâu
 2. Lá móc mật bán ở đâu
 3. Lá móc mật là gì
 4. Lá móc mật làm gì
 5. Lá móc mật hay mắc mật
 6. Lá móc mật bán ở chỗ nào ở Hà Nội
 7. Lá móc mật bán chỗ nào ở Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU VỀ CÂY MÓC MẬT

Cây Móc mật hay còn được gọi là cây Mác mật, cây mắc mật. Đây là loại cây mọc chủ yếu tại miền Đông Bắc của Việt Nam. Hiện tại cây móc mật được trồng nhiều nhất tại tỉnh Lạng Sơn. Cây móc mật có là và quả có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Lá móc mật và quả móc mật là loại  gia vị không thể thiếu được trong chế biến các món ăn như heo quay, vịt quay, thịt kho Tàu, chân giò hầm…( Để tham khảo cách làm vịt quay Lạng Sơn, các bạn có thể click vào đây). Những năm gần đây, các sản phẩm sử dụng bộ phận của cây móc mật như: lá, quả, vỏ của cây móc mật được sử dụng nhiều trong việc chế biến hương vị kỹ nghệ thực phẩm, dược liệu trong việc điều trị các bệnh đường tiêu hóa và hô hấp. Giá trị của cây móc mật được người nông dân bán và mang lại giá trị ngày càng cao.

Đặc điểm sinh học và sinh thái (sử dụng từ Mắc mật thay cho móc mật)

Mắc mật thuộc loại cây gỗ nhỏ, cao từ 2-7m, trung bình 4m, vỏ thân màu xám đen có những nốt sần. Cây phân cành thấp, khoảng  56-80cm, phù hợp đối với cây thu hái quả. Cành non có màu xanh nhạt, có lông rải rác về sau nhẵn màu hơi đen. Lá kép lông chim mọc so le, dài 10-30cm, chóp lá nhọn, gốc lá lệch, tù hay nhọn, mép lá gần như nguyên hay có khía răng nhỏ; có lông mặt dưới lá về sau nhẵn. Các cặp gân mờ. Chùy hoa ở ngọn, nụ tròn, hoa màu trắng- phớt hồng, cuống hoa 4mm. Quả mọng, khi còn non có màu xanh đậm, trên vỏ có túi tinh dầu, nhẵn bong, khi chín vỏ quả màu vàng nhạt, nhẵn bóng, trong. Quả hình cầu- trứng, đường kính 9-13mm, có các điểm tuyến. Trong mỗi quả chỉ có 1 hạt, cỡ 1-2 mm, màu xanh nhạt.Các bộ phận vỏ thân, cành, lá, hoa, quả đều có tinh dầu thơm.

Cây Mắc mật ra 2 đợt lộc trong năm là lộc xuân và lộc hè thu.  Cây đạt chiều cao và hình dạng bộ khung tán ổn định có hình mâm xôi hoặc hình bát úp vào giai đoạn từ 16- 20 năm tuổi sau trồng. Mắc mật tùy vùng trồng, ra hoa tháng 3-6, quả chín vào tháng 7-9.

Cây mắc mật mọc chủ yếu ở chân núi đá vôi ở độ cao dưới 1.000m, một số ít mọc trên sườn núi đá và sườn đồi. Cây thích hợp nơi có điều kiện khí hậu ôn hoà, nhiệt độ trung bình năm từ 20-25 0C, lượng mưa hàng năm trung bình trên 1500mm. Cây Mắc mật là cây ưa sáng, chịu hạn tốt, lúc nhỏ cần che bóng nhẹ. Cây trồng từ hạt 4-5 năm sau có quả; cây trồng từ cây ghép 2-3 năm cho quả, cây có tuổi thọ khoảng 40 năm. Cây trưởng thành bình quân cho năng suất 40-50kg/cây.

Công Dụng của cây Mắc mật

Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành  sản phẩm chức năng.
Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc.
Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong đông y.

Đánh giá của các cơ quan chuyên môn về các sản phẩm được điều chế từ mắc mật

“Sản phẩm chức năng có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan từ lá mắc mật và nghiên cứu nguyên liệu làm thuốc từ tinh dầu quả cây mắc mật Cao Bằng” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng  phối hợp với Viện Dược liệu (Bộ Y tế) thực hiện đã được nghiệm thu, đánh giá kết quả nghiên cứu.

Trước đó, từ năm 2006-2007, hai đơn vị đã thực hiện đề tài về nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và tác dụng lợi mật, bảo vệ gan, giảm đau của một số cao chiết từ lá và quả mắc mật thu hái tại huyện Hòa An. Kết quả bước đầu cho thấy tinh dầu lá và tinh dầu quả mắc mật có tác dụng giảm đau tốt, cao chiết quả có tác dụng lợi mật, cao chiết lá và tinh dầu quả có tác dụng ức chế men gan.

Qua gần 3 năm thực hiện (2009 – 2012), đề tài “Nghiên cứu sản xuất sản phẩm chức năng có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan từ lá và nghiên cứu nguyên liệu làm thuốc từ tinh dầu quả cây mắc mật Cao Bằng” đã xác định được dạng chiết có tác dụng dược lý tốt là cao ethanol và phân đoạn EtOAc có tác dụng lợi mật và bảo vệ gan so với các phân đoạn khác.

Ngoài ra cao chiết ethanol còn có tác dụng giảm đau, chống ôxy hóa, tác dụng chống viêm cấp, chống viêm mạn..

QUẢ MÓC MẬT, LÁ MÓC MẬT TRONG CÁC MÓN ĂN

 1.  VỊT NƯỚNG LÁ MÓC MẬT:

Nguyên liệu:

 • Vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,5kg
 • Lá móc mật: 20 lá
 • Móc mật: 4-5 quả
 • Tỏi, hành lá, ớt, gừng tươi
 • Gia vị: hạt tiêu, rượu trắng, mật ong, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và lá móc mật

 • Vịt mua về làm sạch hết lông rồi chà xát hỗn hợp nguyên liệu: gừng tươi đập dập, rượu trắng và chút muối ăn lên trên khắp phần da vịt, rồi tiếp tục mang rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi.
 • Lá móc mật nhặt và rửa sạch, băm nhỏ hỗn hợp các nguyên liệu gồm: lá móc mật, quả móc mật, hành khô, tỏi, ớt và cho thêm gia vị các loại và một chút hạt tiêu, dùng đũa trộn lẫn lại rồi nhồi hỗn hợp hương vị này vào trong bụng vịt, rồi khâu kín bụng vịt lại.

Bước 2: Trộn gia vị để ướp thịt vịt

 • Sau đó ta pha hỗn hợp mật ong, nước trắng, hạt nêm và muối ăn trộn vào với nhau rồi tiếp tục đun sôi hỗn hợp nay và tắt bếp.

Bước 3: Nướng thịt vịt với lá móc mật

 • Đầu tiên ta cho vịt vào ngâm trong hỗn hợp nước mật ong ở trên trong khoảng chừng 5 phút rồi tiếp tục cho vào lò nướng rồi tiến hành nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 25 đến 35 phút cho thịt vịt chín vàng đều là được.
 • Sau đó ta dùng một chiếc chảo lớn cho dầu ăn vào sao cho ngập con vịt rồi tiến hành chiên vàng đều, dùng đũa lật vịt liên tục, khi ta thấy vịt có màu vàng hấp dẫn, thì tá vớt ra cho ráo dầu.

Cuối cùng khi vịt nguội ta dùng dao chặt miếng vừa ăn và trút ra đĩa, chấm cùng xì dầu nhé.

Thật đơn giản để có ngay một đĩa vịt nướng lá móc mật thơm lừng, vàng ruộm phải không? Đây cũng là món nướng rất nổi tiếng tại các nhà hàng và dùng làm món nhậu rất tuyệt vời nhé. Tuy nhiên với công thức trên bạn có thể chế biến ngay tại nhà chiêu đãi các thành viên trong gia đình bữa ăn ngày cuối tuần nhé.

2. Thịt nướng lá móc mât

 

Facebook Comments