Cách làm dưa món từ xoài xanh đúng kiểu Nam Bộ

Dưa món thường được các bà nội trợ làm vào dịp Tết để chống ngán cho món ăn. Nhưng giờ đây, bạn vẫn có thể làm dưa món từ xoài xanh để dùng trong các bữa ăn hàng ngày.

Nguyên Liệu

Cách Làm

Bước đầu tiên, bạn đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội này.

Sau đó, các bạn rửa sạch xoài và gọt vỏ đi nhé.

Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không bị dính nước các bạn nghen.

Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rồi cho ớt thái lát vô. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt nha!

Giờ thì bạn chỉ cần đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Mình cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần các bạn nhé!

Thành Phẩm

Với cách làm dưa món như trên, chỉ cần 3 giờ là bạn có thể ăn được rồi. Dưa món không chỉ giúp bạn chống ngấy ngán trong các bữa ăn hàng ngày nhiều chất đạm, chất béo mà còn kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Khi hoàn thành, món dưa đạt chuẩn phải có đủ các yếu tố sau: xoài ngấm đều có gia vị, miếng xoài giòn, không bị mềm. Khi ăn có vị chua ngọt kèm theo vị cay nhẹ của ớt nữa. Bật mí cho bạn, nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi nhé.

Với dưa món từ xoài xanh, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng cùng thịt kho hoặc thịt luộc trong các bữa ăn hàng ngày. Nếu không, bạn có thể làm món này cho bữa nhậu của ông xã cũng rất ngon miệng đấy.

LIÊN KẾT
http://huongrung.net/san-pham/cu-hu-dua/

http://huongrung.net/san-pham/tao-meo-kho/

http://huongrung.net/san-pham/qua-mac-mat-kho/

Facebook Comments