cách làm trà đinh lăng

Cách làm trà đinh lăng như thế nào? Câu hỏi khá nhiều người hỏi, tuy nhiên trà đinh lăng làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần lấy lá đinh lăng, bỏ cọng hoặc để cả cọng và phơi khô, trong quá trình pha trà thì có thể kết hợp với một ít cam thảo để tăng tính quy nạp vào tỳ vị.

CÁCH PHA TRÀ ĐINH LĂNG

Cách pha lá đinh lăng cũng giống tương tự như pha trà. Bạn dùng 150-200g lá đinh lăng tươi (lượng cho 1 người dùng), bạn cũng có thể phơi khô lá đinh lăng để có thể dùng trong thời gian dài nếu muốn. Nấu nước sôi khoảng 200 ml. Cho tất cả lá đinh lăng vào nồi/bình, chế một ít nước sôi vào đậy nắp lại và lắc nhẹ như để rửa lá, sau đó, đổ nước đó đi. rồi chế hết toàn bộ lượng nước còn lại vào


Sau 5- 7 phút, chắt ra để uống nước đầu tiên, đổ tiếp thêm khoảng 200 ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai để uống. Bạn có thể nếm thử sau khi đinh lăng đã ra chất, nếu bạn muốn uống loãng hơn thì cho thêm nước sôi vào. Sau khi đổ nước sôi ngập lá đinh lăng, bạn có thể đợi khoảng 5 phút là dùng được. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người mà khi pha chế lá đinh lăng có thể cho liều hay ít lượng lá đinh lăng và nước sôi tương ứng theo đó.

Bạn có thể dùng trà lá đinh lăng thay cho nước uống hằng ngày, chắc chắn rằng đối với nhiều người việc uống từ 2-3 lít nước không vị mỗi ngày là điều khó khăn, nhưng với thức uống lá đinh lăng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, lại còn rất bổ dưỡng nữa chứ! Nước lá đinh lăng rất dễ uống, sẽ không làm bạn cảm thấy bị ngán mỗi khi uống. Vậy còn ngại gì mà không dậy sớm một chút pha bình trà lá đinh lăng rồi mang đi làm hay để cho cả gia đình mình cùng uống đúng không nào!

Trà đinh lăng

Loại cây đinh lăng nào cho lá tốt dùng để làm trà đinh lăng uống?

Hiện nay, có nhiều loại cây đinh lăng tại Việt Nam được mọi người trồng, nhưng không phải bất cứ loại đinh lăng nào cũng có thể dùng làm thuốc hay pha nước uống được. Lá cây đinh lăng có thể nấu nước uống tốt nhất là loại cây có lá nhỏ, rễ lớn do sống nhiều năm, chiều cao từ 0,8-1,5m, thân nhẵn không có gai và phân nhánh nhiều, ở một số địa phương còn gọi loại cây đinh lăng này là cây gỏi cá. Mọi người lưu ý nhé!

Yêu thương không phải là bạn cần làm những việc lớn lao, chỉ cần dành ít thời gian pha bình trà đinh lăng cho bản thân hay cho cả gia đình, đó là bạn đã thể hiện tình yêu thương của mình rồi đó. Không gì quý hơn sức khỏe, hãy chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bằng cách rất đơn giản qua thức uống lá đinh lăng vừa được chúng tôi giới thiệu trên đây nhé!

 

LIÊN KẾT TỪ KHÓA

Cũ hủ dừa
Củ hủ dừa mua ở đâu
Củ hủ dừa giá bao nhiêu

Facebook Comments

One thought on “cách làm trà đinh lăng

  1. Pingback: Lá đinh lăng nấu nước uống có tác dụng gì? hoa đinh lăng có tác dụng gì

Comments are closed.