Lá đinh lăng nấu nước uống có tác dụng gì?

Cây đinh lăng được trồng khắp nơi trên nước ta, tuy nhiên việc sử dụng lá đinh lăng như thế nào chưa hẳn ai cũng biết, hôm nay tôi xin chia sẻ cho các bạn bài Lá đinh lăng nấu nước uống có tác dụng như thế nào đối với cơ thể người bình thường và đối với người bị bệnh. Đặc biệt những ai thì không nên dùng lá đinh lăng thường xuyên.

GIỚI THIỆU VỀ CÂY ĐINH LĂNG

Đinh lăng: Cây gỏi cá – Polyscias fruticosa (L,) Harms (Tieghempanax fruticosus R Vig.), thuộc họ Nhân sâm – Araliaceae.

Mô tả: Cây nhỏ dạng bụi, cao 1,5-2m. Thân nhẵn, ít phân nhánh, các nhánh non có nhiều lỗ bì lồi. Lá kép mọc so le, có bẹ, phiến lá xẻ 3 lần lông chim, mép có răng cưa không đều, chóp nhọn, lá chét và các đoạn đều có cuống. Cụm hoa chuỳ ở ngọn, gồm nhiều tán. Hoa nhỏ, màu trắng xám. Quả hình trứng, dẹt, màu trắng bạc.

Cây ra hoa tháng 4-7.

Bộ phận dùng: Rễ, thân và lá – Radix, Caulis et Folium Polysciatis.

TÁC DỤNG CỦA LÁ ĐINH LĂNG KHI NẤU NƯỚC UỐNG:

 1. Giúp giảm đau xương khớp
  Ngoài rễ cây đinh lăng, lá đinh lăng cũng có thể dùng để giảm đau xương khớp hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc Tây y. Cách thực hiện bài thuốc từ lá đinh lăng rất đơn giản mọi người chỉ cần đun nước và uống hàng ngày. Sử dụng khoảng 200 gram lá đinh lăng tươi nấu cùng 200ml nước. Đun trên lửa nhỏ, vài phút lại mở nắp để đảo lá một lần. Đun khoảng 7 phút thì tắt bếp, chắt nước ra để uống, rồi tiếp tục đổ thêm khoảng 200ml nước vào để đun sôi, nấu lại lần hai.
 2. Chữa thiếu máu
  Những trường hợp mất máu quá nhiều do chấn thương, tai nạn, hoặc người bị chứng thiếu máu, phụ nữ thiếu máu trong thời kỳ kinh nguyệt nên thường xuyên uống nước lá cây đinh lăng, nó giúp sản sinh ra lượng máu lớn, bổ sung vào cơ thể người bệnh.
 3. Chữa nổi mề đay,mẩn ngứa do dị ứng
  Thêm một công dụng chữa bệnh nữa của lá cây đinh lăng đó là giúp chữa mề đay mẩn người. Mọi người chỉ cần thực hiện theo cách này sẽ hết bệnh ngay: Sắc thuốc uống hằng ngày bao gồm 800 gram lá cây đinh lăng dạng khô sắc cùng 500ml nước, đun đến khi cạn chỉ còn 250ml là được.
 4. Tác dụng khác
  Lá đinh lăng phơi khô khi nấu lên có mùi thơm đặc trưng, dân gian gọi nôm na là mùi “thuốc bắc”. Khác với lá khô, lá tươi không có mùi thơm này. Tuy nhiên, nó vẫn được ưa chuộng vì dùng lá tươi rất thuận tiện, không tốn thời gian nấu lâu, lượng nước ít, người bệnh dễ uống nhưng vẫn đảm bảo được lượng hoạt chất cần thiết.Tuy nhiên, trong đinh lăng có chứa chất saponin nếu mọi người uống quá nhiều sẽ dẫn tới nhịp tim tăng cao, đập loạn xạ; chất Ancaloit nếu uống quá nhiều sẽ dẫn tới hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra đinh lăng còn có một chất nữa đó là Flavonoid đối với người gan kém nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới chứng da xanh xao. Do đó, người dùng nên sử dụng đinh lăng đúng liều lượng để có được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.Với những thông tin về lá đinh lăng có tác dụng gì và nhiều bài thuốc từ lưu truyền từ dân gian này, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức để bồi bổ sức khỏe, điều trị các bệnh xương khớp cũng như các bệnh lý khác cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

 5. Lưu ý! Đối phới phụ nữ mang thai, không nên sử dụng thường xuyên. Khi sử dụng lá đinh lăng, cơ thể phụ nữ mang thai sản sinh ra chất oxytocin lượng nhỏ. Có thể dẫn tới co bóp tử cung nhẹ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

lá đinh lăng
tác dụng của cây đinh lăng
công dụng của cây đinh lăng
lá đinh lăng có tác dụng gì
cây đinh lăng lá nhỏ
cây đinh lăng có tác dụng gì
tác dụng của đinh lăng
tác dụng của lá đinh lăng
cây đinh lăng chữa bệnh gì
công dụng của lá đinh lăng
tác dụng cây đinh lăng
đinh lăng lá nhỏ
uống nước lá đinh lăng có tác dụng gì
trà đinh lăng
công dụng cây đinh lăng
củ đinh lăng chữa bệnh gì
lá đinh lăng ăn sống
hoa đinh lăng
lá cây đinh lăng
uống nước lá đinh lăng sau sinh
công dụng lá đinh lăng
công dụng của đinh lăng
cao đinh lăng
cây linh lăng
đinh lăng có tác dụng gì
tác dụng lá đinh lăng
uống nước lá đinh lăng
uống lá đinh lăng có tác dụng gì
cây đinh lăng trị bệnh gì
hoa đinh lăng có tác dụng gì
tắm lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh
uống lá đinh lăng
lá đinh lăng lợi sữa
nước lá đinh lăng
lá đinh lăng khô
lá đinh lăng nấu nước uống
cách sao vàng hạ thổ lá đinh lăng
tác dụng đinh lăng
công dụng cây đinh lăng lá nhỏ
uống nước lá đinh lăng lợi sữa
lá đinh lăng chữa bệnh gì
cách làm trà đinh lăng
uống lá đinh lăng có tốt không
lá cây đinh lăng có tác dụng gì
nước lá đinh lăng lợi sữa
cách nấu nước lá đinh lăng
hình ảnh cây đinh lăng lá nhỏ
tác dụng của rễ cây đinh lăng
lá đinh lăng khô có tác dụng gì
tác dụng của lá cây đinh lăng
tác dụng của lá đinh lăng khô
lá đinh lăng có lợi sữa không
gối đinh lăng tphcm
tác dụng của lá đinh lăng với sản phụ
cách sao lá đinh lăng

LIÊN KẾT TỪ KHÓA

Cũ hủ dừa
Củ hủ dừa mua ở đâu
Củ hủ dừa giá bao nhiêu

Facebook Comments